ตู้เชื่อมไฟฟ้าอินเวอร์เตอร์แท้ ๆ ROWEL MAXARC200

ตู้เชื่อม ROWEL MAXARC200 รุ่นนี้เป็นตู้เชื่อมระบบอินเวอร์เตอร์ มอสเฟส คุณภาพสูงกระแสเชื่อมเต็ม 200 Amp.  สามารถเอาเครื่องเชื่อมตัวนี้เสียบปลั๊กไฟฟ้าที่บ้านตามมาตรฐาน กฟน. หรือ กฟภ. ได้เลย เชื่อม 2.6 - 3.2 มม. ต่อเนื่องได้เกิน 20 เส้น
ตู้เชื่อมไฟฟ้า ROWEL MAXARC200
200 Amp จริง ๆ                  
ราคาเพียง 6,300 บาท 

จัดส่งทั่วประเทศ
กรุงเทพฯ และปริมณฑลจัดส่งโดยไปรษณีย์ถึงท่าน 3-5 วันทำการ
ยกเว้นการจัดส่งโดย EMSที่จะส่งถึงท่าน 2-3วั หรือมารับเองที่ร้านสหวนิช
ติดต่อ น้าต๋อง  089 4570999  EMAIL       : SAHAVANIT@GMAIL.COMA-Cรีวิว ตู้เชื่อม ROWEL MAXARC200กดที่รูปภาพเพื่อดู ภาพใหญ่ 
  ตู้เชื่อมไฟฟ้าอินเวอร์เตอร์ มีชนิดหลัก ๆ ที่สามารถแยกประเภทได้ดังนี้ ประเภทที่1.เครื่องเชื่อมชนิด ARC หรือ MMA เรียกตามภาษาทั่วไปว่าเครื่องเชื่อมธูป  จะเป็นอินเวอร์เตอร์ที่ไว้ตัดชิ้นโลหะ  หรือเรียกว่า CUT PLASMA  เครื่องเชื่อมไฟฟ้าในแต่ละประเภทดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น ปัจจุบันมักจะเป็นตู้เชื่อมขนาดเล็ก ชนิดหิ้วได้ ตู้เชื่อมน้ำหนักเบา ดังนั้นหากท่านจะเลือกใช้ตู้เชื่อมชนิดไหนดี และอะไหล่ตู้เชื่อมหาได้ง่าย  ท่านจะต้องทราบที่ร้านจัดจำหน่ายราคาถูกจริง ประเภทที่2 ตู้เชื่อม MIG-MAG หรือ CO2 หรือเรียกตามภาษาช่างว่า เชื่อมซีโอทู ประเภทที่3 ตู้เชื่อมไฟฟ้า TIG หรือ ARGON หรือเรียกตามภาษาช่างว่าตู้เชื่อมอากอน   ประภทที่4 เป็นราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7 %แล้ว จัดส่งให้ฟรีทั่วประเทศ  ตั้งใจประกอบการค้าในอินเทอร์เนท ร้านสหวนิชมี 2 สาขา  มีหน้าร้านแน่นอนเป็นหลักแหล่งเจ้าของตึกเอง ถึงวัตถุประสงค์ที่ท่านจักใช้งานก่อนศึกษาคราว ๆ ได้ที่  http://www.sahavanit.com/  รวมถึงศึกษาลักษณความแต่ต่างของเครื่องเชื่อมแต่ละประเภท และงบประมาณที่จะจัดชื่อ ทั้งนี้ท่านจะต้องคำนึงถึงความปลอดภัย เช่นหน้ากากเชื่อม หรือหน้ากากเชื่อมออโต้ ไว้ป้องกันสายตา  จากแสงจ้าในขณะเชื่อม

                             ราคาตู้เชื่อมไฟฟ้าชนิดไหนดี และผมน้าต๋องลงรูปตัวจริง ลูกค้าทีอยู่ต่างจังหวัด  หากได้มีโอกาสมาทำธุระที่กรุงเทพฯ  ผมขอเชิญแวะมาดื่นน้ำชากาแฟ   ที่ร้านได้ตลอดเวลาที่ร้านเปิด
                 
     เครื่องเชื่อมเหล็กที่ดีเป็นอย่างไร จากการที่ได้มีโอกาสใช้งานตู้เชื่อมไฟฟ้าระบบอินเวอร์เตอร์เมือ 10 ปีก่อน คือสามารถเสียบไฟฟ้าบ้านได้ทุกจุดที่มีปลั๊กไฟฟ้ามาตราฐาน และใช้ลวดเชื่อมขนาด 2.6 มม. พอเพียงกับการใช้งานทั่วไปแล้ว ตู้เชื่อมเวลโปรนี้ ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลย และยิ่งทราบว่า WELPRO ได้มีการพัฒนาเพื่อให้ตู้เชื่อมระบบ inverter ได้ใช้งานอย่างทนทานที่แท้จริง ปัจจุบันในตอนนั้นยังสงสัยว่าจะใช่ตู้เชื่อมยี่ห้อไหนดี เพราะเครื่องเชื่อมโลหะเป็นระบบเชื่อมธูปที่เราคุ้นเคยกัน แต่ข้อแตกต่างการเชื่อมแบบขดลวดสมัยเดิมเช่น เครื่องเชื่อมไฟฟ้า พลัง หรือ เครื่องเชื่อม makita  inverter ในตอนนั้นมีราคาแพงมากเมื่อเปรียบเทียบกับเได้มีสินค้าตู้เชื่อมไฟฟ้าหลากหลายรุ่นเพื่อให้ช่างเชื่อม และผู้สนใจได้เลือกไว้ใช้งานโดยแบ่งสินค้าออกเป็นชนิดการใช้งานคือ

                  ระบบเชื่อมแบบอาร์คMMA (Manual Matal Arc Welding)ครื่องเชื่อมไฟฟ้าระบบอินเวอร์เตอร์ ในปัจจุบัน จากการตัดสินใจชื้อเครื่องเชื่อมยี่ห้อ Welpro รุ่น WELARC140 สาเหตุเพราะเป็นตู้เชื่อมขนาดเล็กและการใช้งานสดวกมาก  WELPRO จะกินไฟฟ้ามากกว่าระบบอินเวอร์เตอร์
                WELPRO MMA มีรุ่นที่พร้อมจัดจำหน่ายดังนี้ WELARC140IGBT,WELARC160,WELARC200,WELARC250,WELARC400Bสำหรับตู้เชื่อมไฟฟ้ายี่ห้อ IWELD  มีรุ่น MMA140,MMA160,MMA200
                  ระบบเชื่อมแบบทิก TIG(Tungsten Inert Gas) ELTIG200,WELTIG215 , WELTIG250ACDC , WELTIG315ACDC , WELTIG-MMA-CUT140 หรือ 3in1  สำหรับนยี่ห้อ IWELD มีรุ่น IWELD TIG160 ,การเชื่อมไฟฟ้าแบบนี้เป็นการอาศัยก๊าซอากอนเป็นก๊าซปกคลุมในการเชื่อมวิธีการนี้welding wire เป็นการเชื่อมนูนคลายการเชื่อม MMA แต่ไม่มี Fluk เพราะอาศัยแก๊ส CO2เป็นตัวปกคลุมงานเชื่อมๆ ได้ต่อเนื่องตามความยาวของลวดเชื่อม เป็นวิธีที่เร็วมากที่สุด
                 WELPRO MIG มีรุ่นที่ขายดีดังนี้ WELMIG250F1,อาศัยการอาร์ระหว่างขั้วทังสเตนและวัสดุที่นำมาเชื่อม
                WELPRO TIG มีรุ่นให้เลือกดังนี้WELTIG160,W IWELD TIG/MMA185 , IWELD TIG200 , IWELD TIG200ACDC เป็นต้น    
                   ระบบเชื่อมมิก(ลวดเชื่อม CO2)Mig WELMIG/MMA250F3,WELMIG350F,WELMIG500F ยี่ห้อ IWELD มีรุ่น IWELDMIG/MMA225IGBT ขอขอบคุณ Google

ขอขอบคุณ Google

1 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ12 ตุลาคม 2556 17:46

    อุปกรณ์ที่ให้มาพร้อมเครื่องมีอะไรบ้างคับ สนใจเครื่องเชื่อมตัวนี้คับ

    ตอบกลับลบ

ฝากข้อความได้ครับ