อะไหล่ตู้เชื่อมไฟฟ้า TIG

       อะไหล่ตู้เชื่อม TIG ที่มีความสิ้นเปลื่องตามการใช้งาน 

            งานเชื่อม TIG หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า เชื่อมอากอน โดยสามารถเชื่อมได้ทั้งเหล็ก แสตนเลส อลูมิเนียม ขึ้นอยู่กับความสามารถของตู้เชื่อมอินเวอร์เตอร์นั้น ๆ ทั้งนี้ความสิ้นเปลืองของอุปกรณ์งานเชื่อม TIG เช่น ลวดเติม TIG   ลมอากอน และอะไหล่ที่ปลายมือจับหัวเชื่ม โดยแบ่งเป็นตามขนาดของตู้เชื่อมที่ใช้ดังนี้

อะไหล่ส่วนลวดเติมงาน TIG

       ในการเชื่อม TIG เราต้องเติมโลหะที่ทำการ TIG ร้านสหวนิชมีจำหน่ายลวดเติมดังนี้ ลวดเติมงาน TIG เหล็ก ใช้ลวดเชื่อม TG-50T มีขนาด 1.6  และ 2.4 อะไหล่ลวดรายการอะไหล่ตู้เชื่อมแต่ละตัว


               CW 3000 เป็นเครื่องระบายความร้อนหัวเชื่อมด้วยน้ำ (WATER CHILLER COOLING) ในกระบวนการงานเชื่อมไฟฟ้าระบบอาร์กอน (Tig) และระบบมิก (Mig Mag CO2) ที่ต่อเนื่องยาวนาน จักขึ้นอยู่กับชิ้นงานที่เชื่อมไฟฟ้า ประสิทธิภาพของตู้เชื่อมไฟฟ้า และที่สำคัญไม่น้อยก็คือความอึดและทนของช่างเชื่อม   อย่างไรก็ตามงานเชื่อม Mig และ Tig จะเกิดความร้อนสูงมากที่ปลายสายเชื่อมนั้น ๆ จนช่างเชื่อมทนความร้อนนั้นไม่ไหวกันเลยที่เดียวครับ  และมักจะเจอเหตุการณ์เช่นนี้เป็นประจำ 
รูปที่ 1 SUMO CW 3000
WATER Chiller Cooling
CW 3000 ราคา 12720บาท
              แล้วเราจะมีทางแก้ไข  อย่างไรละ  ทุกอย่างมีทางแก้ไขครับ   การที่ปลายสายเชื่อมไฟฟ้าร้อน เราก็ใช้น้ำมาระบายความร้อนให้กับด้ามจับของปลายสายเชื่อมเราเรียกว่าระบบ  WATER CHILLER Cooling ตามรูปที่ 1  โดยการเอาน้ำเย็นวิ่งผ่านหัวเชื่อมพิเศษที่ระบายความร้อนด้วยน้ำ ซึ่งถ้าเป็นระบบเชื่อม  TIG เราเรียกหัว WP-18 และหัว MIG ระบายความร้อนด้วยน้ำ  ข้อดีของ Chiller ทำให้การเชื่อมชิ้นงานได้ยาวนานขึ้น เพราะด้ามจับเชื่อมไม่ร้อย  เครื่องนี้ร้านสหวนิชขายในราคาถูก  และประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างมาก ครับ  สินค้านี้มีพร้อมขาย หากท่านใดสนจเชิญเวะมาเยี่ยมชมของจริง  และทดสอบการใช้งานจริงได้ ครับ  จะทำให้ท่านทราบได้ว่า งานเชื่อม TIG และงานเชื่อม MIG ไม่ได้ลำบากอย่างที่คิดไว้เลย  จริง ๆ พับผ่า สิเอ้า            ในการเชื่อม Tig จะเกิดกระบวนการสร้างความร้อนสูงมาก  ทำให้ปลายหัวเชื่อม TIG เกิดความร้อนมาก จึงมีหัวเชื่อม TIG รุ่น WP-18 เป็นหัวเชื่อมที่ระบายความร้อนด้วยน้ำ ขนาดกระแสสุงสุดได้ถึง 350 Amp.


คุณสมบัติพิเศษ CW - 3000  Industrial Chiller

1. CW - 3000  เป็นเครื่องระบายความร้อย  คุณภาพสูง
2. CW - 3000 มีตัวเลขบอกอุณหภูมิของน้ำเห็นชัดเจน
3. CW - 3000 มี Senser วัดการไหลของน้ำจะแจ้งเตือน น้ำไม่ไหล
4. CW - 3000 มีจุดเชื่อมต่อสัญญาญเตือนออกไปต่ออุปกรณ์ภายนอกได้ 

CW - 3000  Industrial Chiller

CW3000  Industrial Chiller ด้านหน้า

CW - 3000  Industrial Chiller ปุ่มปรับต่าง ๆ

พัดลมระบาย CW - 3000  Industrial Chiller


 สเปกข้อกำหนด CW - 3000  Industrial Chiller


CW 3000 มีไฟแสดงอุณหภูมิของน้ำ 
CW 3000 กับการนำไปใช้งาน               งาน เชื่อมไฟฟ้าจะมีสิ่งที่เป็นอันตราย... ต่อชีวิตและทรัพย์สินของเราได้...ถ้าเราไม่มีอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลที่ รัดกุมและดีพอ... ตัวเราในฐานะคนเชื่อม.. หรือเรียกว่าช่างเชื่อมก็ได้..ควรให้ความสำคัญของอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล.. เป็นอย่างยิ่ง

รูปที่ 1 ถุงมือหนังยาว 16 นิ้วหนังนุ่มกระชับมือ
ถุงมือหนังยี่ห้อยามาดะ ยาว16 นิ้ว
ราคาเพียง 230 บาท/คู่


____________________________________________________

รูปที่ 2 ปลอกแขนหนังฟอกนุ่ม
ปลอกแขนหนังฟอกนุ่ม 
ราคาเพียง195 บาท/คู่

________________________________________________รูปที่ 3 เป็นเสื้อเอี๊ยมหนังฟอก นุ่ม


เสื้อเอี๊ยมหนังฟอก นุ่ม 
ราคาเพียง 240บาท
_______________________________________

ตัวอย่างการสวมใส่

   เครื่องเชื่อมไฟฟ้าราคาถูก แต่บริการก็เป็นหัวใจสำคัญของร้านสหวนิช  ในการสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า  เราจึงทุ่มเททั้งเวลา  และงบประมาณในการพัฒนาเวปให้ตู้เชื่อมไฟฟ้าของร้านผ่านสายตาลูกค้าก่อน  เพื่อลูกค้าจะได้ราคาที่เหมาสมกับการที่เลือกซื้อ

           เครื่องเชื่อมขนาดเล็ก หรือตู้เชื่อมขนาดใหญ่ และราคาที่ร้านจัดจำหน่ายเป็นราคาที่ถูกจริง ราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว และหากท่านไม่สดวกมารับสินค้าที่ร้าน ก็จัดส่งให้ฟรี ร้านสหวนิชมี 2 สาขา มีหน้าร้านแน่นอนเป็นหลักแหล่งเจ้าของตึก เจ้าของบ้านตัวจริงเสียงจริง และลงรูปน้าต๋อง รูปหน้าร้านลูกค้าทีอยู่ต่างจังหวัด หากได้มีโอกาสมาเที่ยวกรุงเทพฯ ผมขอเชิญแวะมาดื่นนำ้ชากาแฟ  ที่ร้านได้ตลอดเวลาที่ร้านเปิดให้บริการ

อัพเดทข้อมูลเมื่อวันที่ 13 กย 56 
line ID  : sahavanit1
ฒนาคุณสมบัติได้ดีมากยิ่งขึ้น ทำให้ตู้เชื่อมในบัจุบัน ราคาถูกลย่างมาก และมีหลากหลายยี่ห้อมาก  ก่อนการเลือกซื้อตู้เชื่อม ท่านลูกค้าควรตรวจสอบ SPEC. ให้ดี เพราะบางยี่ห้อนั้น รุ่นกับกำลังไฟฟ้าที่สามารถปรับได้จริงอาจจะไม่ตรงกันได้ จัดส่งฟรีทั่วประเทศ
กรุงเทพฯ และปริมณฑลจัดส่งโดยไปรษณีย์ถึงท่าน 3-5 วันทำการ
หรือรับสินค้าเองที่ร้านสหวนิชยกเว้นการจัดส่งโดย EMSคิดค่าส่งเพิ่ม ที่จะส่งถึงท่าน1-2วั 
ติดต่อ น้าต๋อง 089 – 4570999  EMAIL : SAHAVANIT@GMAIL.COM

กดดูแผนที่มาร้านสหวนิช         วิธีการชำระเงิน   
...กดดูตู้เชื่อมอื่นที่หน้าสนใจหน้าแรก...
                
ขอขอบคุณ Google ที่ให้โอกาสทำมาหากินครับ

1 ความคิดเห็น:

ฝากข้อความได้ครับ