ตู้เชื่อมไฟฟ้า inverter กับการเลือกซื้อใช้ที่เหมาะสม


             เครื่องเชื่อมไฟฟ้า inverter กับการเลือกซื้อใช้ที่เหมาะสม ตาราง1 อ้างอิงการปรับกระแสตามขนาดลวดเขื่อมที่เหมาะสม
                     ตารางช่อง3 Recommended welding voltage(V) ชื่อช่องบอกค่าโวท์ลของไฟฟ้าที่เหมาะสมโดยทั่วไปแล้วโวท์ลทางโรงงานผู้ผลิตตู้เชื่อมได้ตั้งค่าคงที่เหมาะสมไว้แล้วเราไม่สามารถปรับที่หน้าเครื่องเองได้ ถ้าจะปรับจริงต้องถอดโครงตู้ แล้วเข้าไปปรับได้ภายในตัวเครื่องตู้เชื่อม(ผมไมขอแนะนำ ถ้าท่านไม่มีความรู้ในระบบ Inverter ได้อย่างลึกซึ้ง) อาจจะทำให้ตู้เชื่อมInverter ของท่านเสียหายได้

 จากตามที่ราคาเครื่องเชื่อมไฟฟ้าระบบ Inverter มีราคาถูกลง เพราะโรงงานผลิตตู้เชื่อมได้ที่ละจำนวนมาก ๆ ประกอบกับตู้เชื่อมขนาดพกพาได้สดวก น้ำหนักเบา และเราสามารถใช้งานตู้เชื่อมเพื่อเชื่อมชิ้นงาน ได้สดวกโดยการเสียบไฟฟ้าเข้ากับปลั๊กไฟฟ้า ที่ได้มาตรฐานของ การไฟฟ้านครหลวง(กฟน.) ในการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย  หรือการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ซึ่งเป็นผู้ดูแลอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า  ในต่างจังหวัด  ทำให้เกิดคำถามว่าเราจะเลือกใช้ตู้เชื่อมยี่ห้อไหนดี หรือจะเลือกเครื่องเชื่อมขนาดไหนดี วันนี้ผมได้มีไปพบตารางการตั้งกระแสไฟฟ้าเชื่อม สำหรับการเชื่อมธูป หรือการเชื่อม MMA ตารางเพื่อเราใช้อ้างอิงการปรับกระแสไฟฟ้าหน้าตู้เชื่อมระบบอินเวอร์เตอร์ ในช่องแรกของตาราง ELetrode dia(mm) คือการบอกขนาดของลวดเชื่อมที่มีหน่วยเป็นมิลลิเมตร ตารางช่องที่ 2 Recommended Welding current(A) เป็นการบอกช่วงประกระแสหน้าเครื่องเชื่อมระบบ Inverter ที่เหมาะสม

  แล้วเราจะเลือกซื้อตู้เชื่อมไฟฟ้าขนาดไหนดี
             ขั้นแรกเราต้องสำรวจความต้องการของเราก่อนว่าเราซื้อตู้เชื่อมระบบอินเวอร์เตอร์นี้มาทำอะไร ซึ่งเราจะรู้ดีอยู่ในใจแล้ว เช่นถ้าท่านเป็นพ่อบ้าน แม่บ้าน หรือนักเรียน นักศึกษาฯลฯ  ที่อยากจะมีเครื่องเชื่อมระบบ Inverter ไว้ใช้งาน ในความเห็นของผมการเชื่อมของท่านจะเป็นลักษณะการซ่อมแซม เชื่อมโลหะ หรือการเชื่อมเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น เชื่อมโรงจอดรถ เชื่อมซ่อมรั้วบ้าน ประตู้บ้าน ลวดเชื่อมที่เหมาะสมกับท่านก็จะเป็นขนาด 2.6 - 3.2 มม. การเชื่อมก็จะเป็นลักษณะสบาย ๆ เสร็จก็ช่างไม่เสร็จก็ช่าง ะไหล่ตู้เชื่อม TIGเดี๋ยวมาต่อใหม่ถ้ายังไม่เสร็จ ดังนี้ตู้เชื่อมของท่าน ก็ควรจะเป็นตู้เชื่อมขนาดเล็กกระทัดรัด หิ้วไปใหนได้สดวก จะเป็นตู้เชื่อมกระแสขนาดไม่ควรเกิน 120 - 200 A เช่น ตู้เชื่อม WELARC140  WLARC160 Welpro3ระบบ  IWELD MMA140 IWELD MMA160 JASIC ARC185I  JASIC ARC225I  ROWEL MMA200 ROWEL ARC160 ROWEL ARC200 เป็นต้น
ราคาเครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่ร้านสหวนิชจัดจำหน่ายราคาถูกจริง  เพราะราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7 %แล้วแล้วเราจะซื้อยี่ห้อไหนดี ร้านเราตั้งใจประกอบการค้าในอินเทอร์เนทจัดส่งให้ฟรีทั่วประเทศ  ร้านสหวนิชมี สาขา  และผมน้าต๋องลงรูปตัวจริงมีหน้าร้านแน่นอนเป็นหลักแหล่งเจ้าของตึกเอง  ลูกค้าทีอยู่ต่างจังหวัด  หากได้มีโอกาสมาทำธุระที่กรุงเทพฯ  ผมขอเชิญแวะมาดื่นน้ำชากาแฟ   ที่ร้านได้ตลอดเวลาที่ร้านเปิด  
อะไหล่ตู้เชื่อม TIG


line ID  : sahavanit1                                                      อัพเดทข้อมูลเมื่อ 12/9/56   ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

ฝากข้อความได้ครับ