inverter welding rotary Air pump

                   เครื่องมือใช้ไฟฟ้าในยุคปัจจุบัน  มีมากมายเพื่ออำนวยความสะดวกต่อผู้ใช้งาน ระดับมืออาชีพ จนถึงมือสมัครเล่น เช่น สว่านไฟฟ้า สว่านโรตารี ปั๊มลมโรตารี เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ตู้เชื่อมทริก tig ตู้เชื่อมไฟฟ้ามิกแม็ก MIG MAG ในบางครั้งเราต้องคำนึงถึงการบริการหลังการขายเพราะเครื่องบางตัวราคาก็หลักพันขึ้น  ในการใช้งานมันจะต้องมีการพังชำรุดตามอายุการใช้งาน หรือชำรุดจากสาเหตุก่อนอันควร อยู่บ่อยครั้ง เครื่องมือไฟฟ้าจีน ซึ่งเดี่ยวนี้ได้พัฒนาคุณภาพสูงขึ้น ขนาดที่สตีปจอบ ยังจ้างประเทศจีนผลิตไอโฟน ไอแฟดเลย อเมริกาถ้าไม่ติดความมั่นคง คงจ้างให้จีนผลิดขีปนาวุธแล้ว ฮ่า ฮ่า ฮ่า  
                       ร้านสหวนิช ก็เช่นกันเครืองมือไฟฟ้า  เช่น สว่านไฟฟ้า สว่านโรตารี ปั๊มลมโรตารี เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ตู้เชื่อมทริก tig ตู้เชื่อมไฟฟ้ามิกแม็ก MIG MAG ที่ขายในร้าน  ก็เป็นสินค้าจีนครับ แต่ร้านสหวนิช เลือกสินค้าเครื่องมือที่ผู้นำเข้าเป็นรายใหญ่ จริง ๆ เพราะต้องการให้การบริการหลังการขาย ไม่เป็นอุปสรรค ต่อการใช้งานครับ

คุณสมบัติ ที่ได้อธิบายที่ผ่านมา (Specification)

  
             ร้านสหวนิช ขายตู้เชื่อมไฟฟ้าเครื่องมือช่างราคาถูกจริง มีหน้ากากเชื่อม อะไหล่ตู้เชื่อม TIG และเครื่องเชื่อม เครื่องมือช่างขายครับ  ตู้เชื่อมมีหลากหลายรุ่นหลายยี่ห้อ IWELD MMA140 JASIC ARC185I   WLARC160  IWELD MMA160 WELARC140 Welpro3ระบบ  JASIC ARC225I ROWEL ARC160 ROWEL ARC200   ROWEL MMA200St เครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่ร้านสหวนิชมี สาขาจัดจำหน่ายราคาถูกจริง  เพราะราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7 %   ร้านสหวนิช เราตั้งใจประกอบการค้าในอินเทอร์เนทจัดส่งให้ฟรีทั่วประเทศ  และผมน้าต๋องลงรูปตัวจริงมีหน้าร้านแน่นอนเป็นหลักแหล่งเจ้าของตึกเอง  ลูกค้าทีอยู่ต่างจังหวัด  หากได้มีโอกาสมาทำธุระที่กรุงเทพฯ  ผมขอเชิญแวะมาดื่นน้ำชากาแฟ   ที่ร้านได้
line ID  : sahavanit1                                                                     อัพเดทข้อมูลเมื่อ 14/มค./57    
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ
กรุงเทพฯ และปริมณฑลจัดส่งโดยไปรษณีย์ถึงท่าน 3-5 วันทำการ
หรือรับสินค้าเองที่ร้านสหวนิชยกเว้นการจัดส่งโดย EMSคิดค่าส่งเพิ่ม ที่จะส่งถึงท่าน1-2วั 
ติดต่อ น้าต๋อง 094 4878781, 089 4570999  EMAIL : SAHAVANIT@GMAIL.COM
google ดีจริง 

ตู้เชื่อม Tig อลูมิเนียมที่ขายดี สร้างพัลส์เชื่อมท่อเฮดเดอร์
ฝาสูบเครื่องยนต์ เชื่อมหล้อแม๊กซ์  และงานอลูมิเนียมที่ต่อเนื่องได้
ร้านสหวนิชขายเพียง     จัดส่งฟรีทั่วประเทศ  ดูรายละเอียด...
__________________________________________________________________
ตู้เชื่อมอากอน อลูมิเนียมยอดนิยม เพราะราคาถูกสุดเพียงแค่ 
ตอบสนองงานเชื่อม TIG อลูมเนียมได้จริงเหมาะงานเชื่อมท่อเฮดเดอร์
ดูรีวิว..   เชื่อมฝาสูบมาเตอร์ไซด์ และงานอลูมิเนียมทั่วไป ดูรายละเอียด..
__________________________________________________________________

ตู้เชื่อมมิก ราคาประหยัดแต่คุณภาพสูงเพียง 
เป็นตู้เชื่อม MIG MAG ลวดฟรีดใน  ขนาด 0.8 - 1.2 mm.
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ  กดดูรายละเอียด....
_________________________________________________________________
ตู้เชื่อม MMA200 ราคาประหยัดแต่คุณภาพสูงเพียง  
เป็นตู้เชื่อม INVERTER ใช้ลวด 2.6 mm.
จัดส่ง200บาททั่วประเทศ  กดดูรายละเอียด....
___________________________________________________________
ตู้เชื่อม MMA300 ราคาประหยัดแต่คุณภาพสูงเพียง 
เป็นตู้เชื่อม INVERTER ใช้ลวด 2.6 -  4 mm.
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ  กดดูรายละเอียด....
_______________________________________________
CUT40 พลาสม่า อินเวอร์เตอร์แท้ ๆ ตัดเหล็กได้หนา 10 มม.
 _________________________________ขอขอบคุณ google 

ความสามารถในการทำงานของเครื่องด้วยไอซีเรกูเลเตอร์

                         ปัจจุบันนี้ได้ออกแบบให้เชื่อมได้ทั้งโลหะบางและโลหะหนาได้ทุกชนิด โดยเฉพาะการไหลของกระแสไฟฟ้าในเครื่องเชื่อมเป็นสิ่งสำคัญวงจรไฟฟ้า V จ่ายให้กับวงจร push กระบวนการของการเชื่อมไฟฟ้าแรงดันขนาด 24V โดยวงจร ฟลายแบคคอนเวอร์เตอร์ขนาดเล็ก ไม่เพียงแต่สะดวกในการเก็บรักษาpull driven mosfet และส่งลงไปที่บอร์ดเรียงกระแสไฟ300V เพื่อเปิดรีเลย์ต่อไฟ กระแสสลับ 220V ในวงจร ไปทำลาย power mosfet จึงได้ไฟฟ้ากระแสตรงขนาด 300v จ่ายไปจ่อให้กับชุดมอสเฟทสวิตชิ่งที่ขาเดรนของ upper stage ทั้ง 2stage และแรงดันไฟ300V อีกส่วนหนึ่งจะถูกนำไปสร้างเป็นไฟจ่ายชุดรองเพื่อสร้าง ได้แรงดันไฟ แล้วผ่านไปยังวงจรเรียงกระแสและกรองแรงดันเช่นเดิม  ท่าน google ค้นหา ตู้เชื่อมไฟฟ้าได้ดีที่สุด ไฟกระแสตรง 24V 24 ผ่าหน้าคอนแทคของรีเลย์แทน power termister เราต้องทราบถึงการทำงานของไฟฟ้าในเครื่องเชื่อมอีกส่วนหนึ่งจะถูกแปลงให้เป็นไฟ 12V และ 5V แอมมิเตอร์ ความสามารถในการทำงานของเครื่องด้วยไอซีเรกูเลเตอร์จ่ายไฟ 12V ให้กับ ไอซี PWM และ ไอซี error amp ส่วนแรงดัน 5Vจะถูกจ่ายไปยังวงจรเปรียบเทียบแรงดัน หรือวงจรอ้างอิงเรียกว่า เชื่อม       หมายถึง อัตราส่วนของเวลาที่ทำการอาร์คกับเวลาทั้งหมดสำหรับยังสามารถผลิตสินค้าและเครื่องจักรได้รวดเร็ว สิ่งเหล่านี้ย่อมขึ้นอยู่กับทักษะของผู้เชื่อมด้วยส่วนประกอบของไฟฟ้าในเครื่องเชื่อม  เท่านั้น อย่างถูกต้อง ท่านต้องทราบถึงพื้นฐานทางไฟฟ้าบ้างเล็กน้อย คือ ทางเดินของกระแสและแรงเคลื่อนไฟฟ้า กระแสจะไหลไปตามเส้นลวดหรือสายเคเบิ้ลไปยังโลหะงานแล้วไหลกลับไปยังขั้วบวกแอมแปร์ คือ จำนวนหรืออัตราการไหลของกระแสไฟฟ้าในวงจร

เครื่องเชื่อมมีความสามารถทำการเชื่อมได้ดี

                                    ซึ่งเริ่มต้นจากขั้วลบของเยนเนอร์เรเตอร์ วิธีการเชื่อมด้วยไฟฟ้าเป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน เมื่อผลิตกระแสไฟฟ้าได้ เครื่องมือที่ใช้ในการวัดอัตราการไหลของกระแสไฟฟ้าเครื่องเชื่อม เราถือระยะเวลา 10 นาทีเป็นเวลาทั้งหมด ในระบบความดันของน้ำเกิดจากปั๊มน้ำเป็นตัวกระทำ ดังนั้นเครื่องเชื่อมมีความสามารถทำการเชื่อมได้ดี แต่ในระบบวงจรไฟฟ้าเกิดจากเยนเนอเรเตอร์ 60% หมายถึง เครื่องเชื่อมนั้นสามารถทำการเชื่อมต่อเนื่องกันได้ดีเป็นเวลา 6 นาที แล้วพัก 4 นาที           แต่ในขณะเดียวกัน  ค่าสูงก็อาจเป็นอันตรายต่อช่างเชื่อมมีจำนวนที่แน่นอนในหนึ่งวินาที รายละเอียดลองกดคำว่า ตู้เชื่อมไฟฟ้าสหวนิชที่ "Google" จะค้นพบครับ อัตราการไหลของกระแสไฟฟ้าสลับไปมาในวงจร  เรียกว่า ความถี่  ซึ่งความถี่ในที่นี้ได้แก่ 25,40,50 และ 60 ไซเกิล ต่อวินาที ในอเมริกาใช้กระแสไฟฟ้าชนิด 60 ไซเกิล/วินาที เครื่องเชื่อมที่ให้กระแสสลับ เรียกว่า เครื่องเชื่อม เอซี  เครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่ให้กระแสตรงเรียกว่า เครื่องเชื่อม ดีซี  วงจรเปิดและวงจรปิด วงจรเปิดก็คือแรงเคลื่อนขณะที่เปิดเครื่อง ซึ่งไม่ได้ทำงานหรือทำการเชื่อม  แรงเคลื่อนนี้จะอยู่ระหว่าง 50-100 โวลท์      แรงดันวงจรเปิด   (Open Circuit Voltage : OCV)  เป็นค่าแรงดันกระแสเชื่อมในขณะจุดอาร์กถ้ากระแสเชื่อมสามารถไหลผ่านช่างเชื่อมลงสู่ดิน  เช่นในกรณีทำงานที่เปียกชื้น  โดยไม่สวมรองเท้า  หรือสวมรองเท้าเปียกชื้นที่ปราศจากฉนวน  ช่างเชื่อมจะรู้สึกถูกกระตุกหรือเหมือนถูกชนทุกครั้งที่เปลี่ยนลวดเชื่อม  เครื่องเชื่อมที่มีค่า  OCV  มากกว่า  70  โวลท์  จะทำให้ช่างเชื่อมจะ  รู้สึกอ่อนแรงทุกครั้ง  เมื่อเปลี่ยนลวดเชื่อม (ขึ้นอยู่กับความแข็งแรงของช่างเชื่อม) 

กระแสไฟฟ้าที่ใช้ในการเชื่อมมีอยู่ 2 ชนิด คือ                              


                              ในกรณีทำงานบนที่สูง   อาจทำให้เกิดการพลัดตกได้  อย่างไรก็ตามสถาบันมาตรฐานได้กำหนด  OCV  สูงสุด  ไม่เกิน  113  โวลท์  สำหรับเครื่องเชื่อมกระแสตรงและไม่เกิน  90  โวลท์  คือ อัตราการไหลของอีเล็คตรอน  ทำให้เราทราบค่าของแรงเคลื่อนไฟฟ้า แรงนี้ก็เหมือนกับความดันของน้ำประปาในท่อนั่นเอง หรือทราฟอร์เมอร์ ผลิตแรงเคลื่อนดันกระแสไฟฟ้าผ่านเส้นลวด หรือสายเคเบิ้ล แรงเคลื่อนนี้เราวัดเป็นโวลท์ และเครื่องมือที่ใช้ในการวัดแรงเคลื่อน เราเรียกว่าโวลท์มิเตอร์           แรงเคลื่อนลดลง ก่อนอื่นเราลองหันมาดูการไหลของน้ำประปาที่ไหลเบาลงเนื่องจากระยะทางห่างจากปั๊มน้ำมาก  ในวงจรไฟฟ้าก็เช่นเดี่ยวกับแรงเคลื่อนลดลงเนื่องจากระยะจากเครื่องเชื่อมไกลเกินไป ประเด็นที่สำคัญที่ควรจำในการใช้เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ก็คือ การใช้สายเคเบิ้ลยาวเกินไปจะทำให้แรงเคลื่อนลดลง เมื่อแรงเคลื่อนลงลดจะทำให้การเชื่อมไม่ได้ผลเท่าที่ควรสายถ้าเคเบิ้ลใหญ่เกินไปจะทำให้แรงเคลื่อนต่ำ      กระแสไฟฟ้าที่ใช้ในการเชื่อมมีอยู่ 2 ชนิด คือ กระแสตรงและกระแสสลับ  กระแสตรง คือ กระแสที่ไหลไปในทิศทางเดียว กระแสสลับ คือ กระแสไหลสลับไปมาในวงจร  ถ้ามีค่าสูงจะทำให้จุดอาร์กได้ง่ายกว่า ขอขอบคุณ google มากครับ  สำหรับเครื่องเชื่อมกระแสสลับ แหล่งกำเนิดพลังงาน  แหล่งกำเนิดกระแสไฟฟ้าในการเชื่อมมีอยู่ 3 ชนิด 1. มอเตอร์เยนเนอเรเตอร์ 2. ทรานฟอร์เมอร์ 3. เร็คติไฟเออร์ดีซี มอเตอร์ เยนเนอเรเตอร์ คือ แหล่งกำเนิดที่ใช้มอเตอร์เป็นตัวขับให้ไฟกระแสตรงเครื่องเชื่อมกระแสตรง ซึ่งผลิตกระแสหรือแสงสว่างโดยอัตโนมัติ เครื่องเชื่อมแบบนี้ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ เครื่องยนต์เบนซินหรือเครื่องดีเซล สำหรับเครื่องกำเนิดกระแสไฟฟ้าแบบเบนซินและดีเซล เหมาะสำหรับพื้นที่ซึ่งไม่มีไฟฟ้าใช้      เยนเนอเรเตอร์ ออกแบบให้ทำหน้าที่ 3 อย่าง คือ ปรับค่าของกระแสได้ตามความต้องการ 2. ให้แรงเคลื่อนและกระแสไฟฟ้าที่ใกล้เคียงกับแหล่งกำเนิดให้แรงคลื่อนที่สม่ำเสมอขณะทำการเชื่อม ในหัวข้อที่ 3 เป็นข้อพิเศษและสำคัญ เนื่องจากเป็นการควบคุมการไหลของธูปเชื่อมขณะทำการเชื่อม หากระยะการอาร์คชิดเกินไป เป็นเหตุให้คุณค่าของแรงเคลื่อนเปลี่ยนไปขณะที่เชื่อม  ทำให้การเชื่อมไม่มีประสิทธิภาพ ท่าน google ค้นหา ตู้เชื่อมไฟฟ้าได้ดีเพราะจะทำให้กระแสสูงเกินไป ทำให้เกิดลูกไฟเล็กๆกระเด็น และทำให้กระแสในการอาร์คหันเหออกนอกทิศทาง  ดังนั้นเยนเนอร์เรเตอร์จึงถูกออกแบบเพื่อให้แรงเคลื่อนเปลี่ยนแปลงได้อย่างสม่ำเสมอขณะทำการเชื่อม

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

ฝากข้อความได้ครับ