การแข่งขันขายตู้เชื่อม WELPRO แบบเสรีเพื่อความยั่งยืนของการค้า

                 ติดตามกระแสบอลโลก2014...ทำให้ประชาชน... และพ่อค้าแม่ขาย...เครื่องเชื่อม... รวมถึงช่างเชื่อมทั้งมืออาชีพ... และผู้เรื่มฝึกการเชื่อมใหม่...ได้มีการพบปะพูดคุยกัน...เป็นภาษาเดียวกันมากขึ้น...ในการถามถึง...ผลการแข่งขันฟุตบอล...เมื่อคืนที่ผ่านมา... ทำให้ทุกคนมีความสุขมากยิ่งขึ้น..ในการแข่งขัน...ฟุตบอลโลก..ตอนนี้ มาถึง...ช่วงปลาย ๆ ของ...รอบแรกแล้ว...และเราเริ่มได้เห็นการ...ตกรอบแรกของหลาย ๆ ทีม...ในการแข่งขันชีวิตจริง... ก็คงไม่แตกต่าง...กับฟุตบอลโลกมากนัก... เพราะต้องมีการแข่งขัน....การฝึกผล... การโปรโมทสินค้า...และการเอาใจใส่...บริการหลังการขายเครื่องเชื่อม..
รูปที่1 google กับบอลโลก2014 น่ารักดี
                    ตู้เชื่อมระบบอินเวอร์เตอร์ inverter...ผมมีความมั่นใจใน...ระบบการค้าแบบเสรี... จะทำให้การค้าขายมีความยั่งยืน.... ทุกคนจะมุ่งสรรค์หาสินค้าที่ดี... ราคาถูกเหมาะสม...กับเงินที่เสียซื้อ...ตู้เชื่อมราคาถูกไปใช้งาน... ผลประโยช์น...จะตกกับผู้บริโภค...และผู้ร่วมค้าทุกราย...ก็จะเหลือผู้ที่ตั้งใจ... มีความแข็งแกร่ง... มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์... ทั้งพัฒนาการบริการ.. เพื่อความยังยืนต่อไป 

Specificationตู้เชื่อม และความหมาย 
Input Power/Frequency        Rate Input Power Capacitor        No-Load Voltage  NO-Load  LossOutput Current Range      Duty cycle  Efficiency     Power Factor    Insulation class    protection Class  
                 ร้านสหวนิช ขายตู้เชื่อมไฟฟ้าเครื่องมือช่างราคาถูกจริง มีหน้ากากเชื่อมROWEL MMA200St อะไหล่ตู้เชื่อม TIG และเครื่องเชื่อม เครื่องมือช่างขายครับ  ตู้เชื่อมมีหลากหลายรุ่นหลายยี่ห้อ IWELD MMA140 JASIC ARC185I  WELARC140 WLARC160  IWELD MMA160  Welpro3ระบบ  JASIC ARC225I ROWEL ARC160 ROWEL ARC200 ,BOXING ARC200   เครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่ร้านสหวนิชมี สาขาจัดจำหน่ายราคาถูกจริง อัพเดทข้อมูล 21 มิถุนายน 2557 
LINE ID ..
Line QR Code น้าต๋อง
 ร้านสหวนิชยินดีรับเครื่อง WELPRO IWELD ที่ชำรุด  
  เพื่อส่งต่อให้กับศูนย์บริการ WELPRO ฟรี
    

 


กำลังไฟฟ้าเข้า(intput power capacityค่ากำลังไฟฟ้าเข้า... มีหน่วยเป็น kVA …ช่างเชื่อมอย่างเราเจอหน่วยนี้เข้า... บางคนไปไม่ถูกเลยว่ามันมีความหมายว่าอะไร... แต่บางท่านก็เนียน ๆ ..เอาว่ากรูอาจจะรู้แล้ว...  ผมขอเดาน่ะว่าค่ากำลังไฟฟ้าเข้าที่ท่านเห็นในตาราง... Spcification …ยกตัวอย่างในตาราง... อ่านค่าได้ 5.3KVA… . ..ก็จะปรับสูงสุดที่ 160 แอมป์เลย..  แล้ววัดว่าเครื่องนี้กินไฟฟ้ากี่.. KVA ถ้าแปลความหมายแบบบ้าน ๆ ...ประสาช่างอย่างเราก็คือเครื่องนี้กินไฟฟ้ากี่วัตต์.. (สูตรวัตต์ = โวลล์ x แอมป์) ..เราก็จะทราบความหมายว่าเครื่องนี้กินไฟฟ้า... 5.3KW นั้นเองครับ... แล้วมันมีผลอย่างไรกับเรา... ค่านี้มันจะบอกให้เราทราบว่า...ถ้าเราใช้เครื่องเชื่อมอินเวอร์เตอร์ 1 ชั่วโมง...จะต้องเสียเงินให้กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค... มันเป็นค่าที่โรงงานได้ทดสอบเครื่อง ณ ...ตำแหน่งการปรับค่า...กระแสเชื่อมสูงสุดของเครื่องนั้น.. ๆ เช่น ถ้าเครื่องเชื่อมไฟฟ้า 160 Ampหรือการไฟฟ้านครหลวง... (ปกติประมาณ 4.5 บาท / 1KW) = 4.5บาท x  5.3 KVA = 25บาท / ชั่วโมงเข้าใจยัง .. หุ หุ หุ  .. ง่ายดีมั๊ยครับ.. เอาละงานนี้.. คำนวณค่าไฟฟ้ากันมันส์...เลยละครับท่าน...  เหมือนเดิมขอเวลาไปโฆษณา...ทำมาหากินก่อนน่ะครับ..  ควาวหน้ามาต่อส่วนที่เหลือกันครับ..

แรงดันไฟฟ้าที่จ่ายในขณะไร้ภาระการเชื่อม (No-Load Voltage)

กระแสไฟเชื่อม (Output Current Range)


 แรงดันไฟฟ้าที่จ่าย...ในขณะไร้ภาระการเชื่อมที่ท่านเห็นใน... Spcification.. มันคืออะไรหว่า... และมาเกี่ยวข้องกับตู้เชื่อมระบบอินเวอร์เตอร์ของเราที่จะซื้ออย่างไร  ถ้าไม่ใช้วิศวกรไฟฟ้า ควรต้องรู้ความหมาย No-Load Voltage หรือไม่ เอาอย่างงี้ครับ  ในเมื่อโรงงานตู้เชื่อมได้ยัดเหยียด หัวข้อ... แรงดันไฟฟ้าขณะไร้ภาระการเชื่อมมาให้เราดูแล้วผมว่า มันน่าจะบงบอกความหมายให้ท่านผู้ที่ต้องการจะซื้อเครื่องเชื่อมอินเวอร์เตอร์ดี อย่างกำปั่นทุบดินแค่นี้เองเหรอ หุ หุ หุ  เอาน่านี้คือคำตอบที่ใกล้เคียงความถูกต้องจริง ๆ ครับอ่ะ  แล้วมีคนถามผมต่ออีกว่ามันมีประโยชน์กับเราอย่างไรละถ้าแรงดันนี้มีค่ามาก  หรือแรงดันนี้มีค่าน้อย  โห้โดนคำถามนี้วิศวกรตกงานสมัยก่อนอย่างผมต้องค้นคว้า ๆ ได้คำตอบแบบเดาๆ ๆ ทน ๆ ...รับประกันยาว ๆ ได้อย่างแท้จริงได้รับรู้ เพราะความหมายของ..แรงดันตกคร่อมครับ ..เป็นแรงดันที่ฟนั้นเอง  โห้ความหมายง่าย ๆ   ให้ท่านดังนี้ครับ ค่าแรงดันตอนไม่ได้เขื่อมนี้บงบอกใช้  ได้เวลาขอไปโฆษณาทำมาหากินก่อนน่ะครับ  ควาวหน้ามาต่อส่วนที่เหลือกันถึงการกินไฟ้ฟ้าของเครื่องเชื่อมอินเวอร์เตอร์ตอนที่ไม่เชื่อมครับ เ ถ้าค่ายิ่งน้อยก็แสดงว่าเครื่องเชื่อมนี้ออกแบบมาดีไม่กินไฟฟ้า แต่ถ้าค่าสูงก็จะกินไฟฟ้ามาก คือเราเสียตังค่าไฟฟ้ามากแม้จะยังไม่ได้เชื่อมครับ  แรงดันไฟฟ้าขณะไร้ภาระการเชื่อม ก็คือแรงดันของเครื่องเชื่อมตอนที่เราเปิดตู้เชื่อมไฟฟ้าทิ้งไว้เฉย ๆ  หรือแรงดันที่ตู้เชื่อมยังไม่เชื่อมอาร์ค  ...หรือภาษาช่างอีเล็กทรอนิกส์เรียกว่าแรงดันนี้ว่า ซึ่งในตัวอย่างของ Specification ที่แนบมาให้ดูเราจะเห็นว่าค่าที่บอกเราคือ 67โวล์ ค่าปกติโดยทั่วไปจะมีค่า 55- 90 Volt ของตู้เชื่อมระบบอินเวอร์เตอร์ เป็นค่ามาตฐานครับ  อิ อิ อิ  ได้เวลาพักขายยาแล้วอุ๊ยไม่ครับกันอีกครั้งครับ

              กระแสไฟฟ้าเชื่อม เป็นหัวข้อสำคัญอย่างยิ่งข้อนึ่ง ที่เราจักต้องให้ความสำคัญ เพราะเป็นข้อกำหนด (Specification) จากโรงงานผู้ผลิตตู้เชื่อมระบบอินเวอร์เตอร์แล้ว โรงงานเค้าต้องการบอกให้เรารู้อะไรละ.. ?? คำตอบแบบเดาๆ น่ะครับว่า มันเป็นการสื่อให้เรารู้ถึง...เครื่องเชื่อม Inverter นี้ขนาดการใช้งานเป็นเท่าใดค่าที่เราสนใจแล้วที่ในสเปกตัวอย่างเขียนว่า 10 - 200 Amp. มันคืออะไรหว่า ขออนุญาตเดานะครับเลข10 คือ 10 Amp.เป็นค่าต่ำสุดของกระแสเชื่อมที่ปรับได้น้อยที่สุด เลข 200 คือ 200Amp. เป็นค่าสูงสุดของตู้เชื่อมที่สามารถปรับได้ โดยทั่วไปเราจะเรียกค่าสูงสุด หรือค่าMax เป็นรุ่นและขนาดของตู้เชื่อม ตามสเปกตัวอย่าง เราเรียกว่า ตู้เชื่อม TIG 200 แอมป์ แล้วถ้าเราเอาค่า Min 10 Amp.มาเป็นรุ่นของเครื่องเชื่อม ตามตัวอย่างเรียกว่า ตู้ TIG 10 Amp.   โฮ่ ๆ ๆ ๆ   ตู้เชื่อมยี่ห้อนี้คงแปลกดีพิลึกเน้อ ท่าน ื

google ดีที่สุด 2014
ค้นหาดีที่สุดด้วย

รูปที่1 google กับบอลโลก2014 น่ารักดี

ตู้เชื่อมไฟฟ้า WELPROไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

ฝากข้อความได้ครับ