Share สุดยอดตู้เชื่อมระบบอินเวอร์เตอร์ WELPRO

                วันนี้ขอ Share ว่าสุดยอดตู้เชื่อมระบบอินเวอร์เตอร์ WELPRO ตามความเห็นผมว่า เครื่องเชื่อม Inverter ระบบ MIG MAG หรือเชื่อม ซีโอทู (CO2) ตามรูปที่1 เป็นนวัตกรรมการเชื่อมที่สุดยอด แล้ว (คห. ส่วนตัว)  และเวปบริษัทสินสงวนแอนด์ซันเจ้าของตู้เชื่อมเวลโปร (welpro)ปรับปรุงเวปใหม่ได้ สวยงาม และทันสมัยมาก เชิญเวะชมได้ ครับ

เครื่องเชื่อม WELPRO
WELMIG 350F
เพราะระบบ MIG MAG เป็นการรวมความข้อดี  และอุดจุดด้อยของระบบการเชื่อมอินเวอร์เตอร์ได้อย่างลงตัว เพราะความสามารถ MIG MAG สามารถปรับเปลี่ยนการได้หลากหลายมากมาย นับตั้งแต่การเชื่อมด้วย ธูป การเชื่อมด้วย TIG หรือการเชื่อมอาร์กอน (เราต้องเปลี่ยนมาเป็นเกจอาร์กอนด้วย)และสุดท้านก็คือการเชื่อม  MIG MAG หรือเชื่อม ซีโอทู (CO2) ทั้งนี้เรายังสามารถแปลงเครื่อง MIG MAG เป็นเครื่องเชื่อมอาร์กอน อลูมิเนียมได้เลย


Specificationตู้เชื่อม และความหมาย 

Input Power/Frequency        Rate Input Power Capacitor        No-Load Voltage  NO-Load  LossOutput Current Range      Duty cycle  Efficiency     Power Factor    Insulation class    protection Class  
                 ร้านสหวนิช ขายตู้เชื่อมไฟฟ้าเครื่องมือช่างราคาถูกจริง มีหน้ากากเชื่อมROWEL MMA200St อะไหล่ตู้เชื่อม TIG และเครื่องเชื่อม เครื่องมือช่างขายครับ  ตู้เชื่อมมีหลากหลายรุ่นหลายยี่ห้อ IWELD MMA140 JASIC ARC185I  WELARC140 WLARC160  IWELD MMA160  Welpro3ระบบ  JASIC ARC225I ROWEL ARC160 ROWEL ARC200 ,BOXING ARC200   เครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่ร้านสหวนิชมี สาขาจัดจำหน่ายราคาถูกจริง อัพเดทข้อมูล 4 มิถุนายน 2557   

QR Code Line
                       
ระดับป้องกันสิ่งแปลกปลอม Specification protection Class

                     ระดับป้องกันสิ่งแปลกปลอม เป็นสิ่งที่ว่าที่ช่างเชื่อมเวลาจะซื้อตู้เชื่อมจะต้องคำนึ่งถึงเช่นกัน ถึงแม้ว่าหัวข้อนี้จักไม่มีส่วนสำคัญมากนัก แต่ก็มีบทบาทไม่น้อยในการที่เครื่องเชื่อมขนาดเล็ก จริง ยังหาไม่เจอในตอนนี้ครับ ดังนั้นค่า รื่องเชื่อมมีความสามารถป้องกันสิ่งที่จะทำให้อุปกรณ์ไฟฟ้าภายในเครื่องเสียหายขนาดใหญ่ของเราจะป้องกันสิ่งแปลกปลอมเข้ามาในเครื่องจนเครื่องเชื่อมอินเวอร์เตอร์ที่สุด แล้ว ค่านี้สามารถเกิน 1 ได้มั๊ยละ ..อุปกรณ์นั้นจะเป็นอุปกรณ์ขั้นเทพจริง ๆ แต่ความเป็น คราว เออคำถามนี้นายแน่มาก ตอบแบบทุบดินได้เลยว่า สมการของ PF ไม่มีทางเกิน 1 ได้ ก็คือเครื่องเชื่อมรุ่นนี้สามารถใช้พลังงานไฟฟ้าจริง (Watt)มันคือเลขรหัสหน่วย  แล้ว ตามตัวอย่าง IP23

ค่าสัมประสิทธิทางไฟฟ้า (Power Factor) PF.

                      ได้ยากมากข้อนึ่ง  โดยอิงวิชาการให้น้อยที่สุด ยังหาไม่เจอในตอนนี้ครับ ดังนั้นค่า ชื่อม = 0.93 หรือ PF = 93 % แต่ก็มีบางบ้านใช้ไฟฟ้าสามสายอ่ะ.. เพราะอะไรนั้น ไปหาเอาเองจากคุณครูกรู(google)ในโลกของระบบไฟฟ้า โดยสรุป ค่า PF มีค่าเข้าใกล้ 1 มากที่สุดเครื่องใช้ไฟฟ้าตามตัวอย่าง ก็คือเครื่องเชื่อมรุ่นนี้สามารถใช้พลังงานไฟฟ้าจริง น้า  มาว่าหัวข้อต่อไป ครับได้รับความเสียหาย แล้วไอ้ตัวเลขและอักษรที่มันให้มามีความหมายเช่นไรละจากการได้ไปสอบถามผู้รู้ (พี่ Google) ได้ใจความง่าย ๆ ว่า ความสามารถ หรือสอดวัตถุเข้าไปอาจจะรวมถึงของเหลวสามารถเข้าไปในตัวเครื่อง ตามตัวอย่าง โรงงานให้ค่าปองกันสิ่งแปลกปลอมที่ IP23 จริง ตามตัวอย่าง ของไทยก็ มอก.513-2527 ตัวแรกจะบอกถึงระดับการป้องกันของ ๆ แข็ง ตัวเลขตัวที่ 2 จะบอกระดับการป้องกันของเหลว กับพลังงานไฟฟ้าแฝงที่ไม่ได้ใช้งาน (VA) กล่าวคือถ้าตู้เชื่อมเราสามารถใช้ค่าไฟฟ้าจริง(Watt) ได้หมด 100 %หรือค่า PF = 1  อุปกรณ์นั้นจะเป็นอุปกรณ์ขั้นเทพจริง ๆ แต่ความเป็น ที่เกิดจากการสัมผัสส่วนที่มีไฟฟ้า นั้นก็มีคุณภาพดีที่สุด แล้ว ค่านี้สามารถเกิน 1 ได้มั๊ยละโดยสรุป ค่า PF มีค่าเข้าใกล้ 1 มากที่สุดเครื่องใช้ไฟฟ้านั้นก็มีคุณภาพดี

ค่าสัมประสิทธิทางไฟฟ้า (Power Factor) PF.                นับว่าเป็นค่าที่จะอธิบายให่ช่างอย่างเรา ๆ ได้ยากมากข้อนึ่ง  โดยอิงวิชาการให้น้อยที่สุด ในโลกของระบบไฟฟ้าตามบ้านเราแยกเป็นไฟฟ้าสามสาย(ไฟฟ้าโรงงาน)  กับไฟฟ้า 2 สาย(ไฟฟ้าตามบ้าน) แต่ก็มีบางบ้านใช้ไฟฟ้าสามสายอ่ะ.. มีจะมีพลังงานไฟฟ้าที่เราใช้จริง(WATT) จะมีพลังงานไฟฟ้าที่เราใช้จริง(WATT) ตามบ้านเราแยกเป็นไฟฟ้าสามสาย(ไฟฟ้าโรงงาน)  กับไฟฟ้า 2 สาย(ไฟฟ้าตามบ้าน)เองเด้อคับเด้อ  นับว่าเป็นค่าที่จะอธิบายให่ช่างอย่างเรา ๆ แฮ่ๆมี กับพลังงานไฟฟ้าแฝงที่ไม่ได้ใช้งาน (VA) กล่าวคือถ้าตู้เชื่อมเราสามารถใช้ค่าไฟฟ้าจริง(Watt) ได้หมด 100 %หรือค่า PF = 1   ได้ถึง 93 % ที่เหลือ 7% คับ ๆ   ได้เวลาขอไปโฆษณา ทำมาหากินก่อนครับ เป็นพลังงานแฝงที่ไม่ได้ใช้งาน (VA) ตู้เชื่อม = 0.93 หรือ PF = 93 % (Watt) ได้ถึง 93 % ที่เหลือ 7% เป็นพลังงานแฝงที่ไม่ได้ใช้งาน (VAgoogle ดีจริง
ขอขอบคุณ google
) .. เออคำถามนี้นายแน่มาก ตอบแบบทุบดินได้เลยว่า สมการของ PF ไม่มีทางเกิน 1 ได้ คับ เพราะอะไรนั้น ไปหาเอาเองจากคุณครูกรู(google)เองเด้อคับเด้อ  แฮ่ๆ ๆ   ได้เวลาขอไปโฆษณา ทำมาหากินก่อนครับ คราวน้า  มาว่าหัวข้อต่อไป ครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

ฝากข้อความได้ครับ