WELPRO จัดสัมมนาและทัศนศึกษาให้กับผู้แทนจำหน่าย

รูปที่ 1 คุณสุระ รัตนกิจตระกูล เจ้าของ WELPRO IWELD  จัดสัมมนาและทัศนศึกษาให้กับผู้แทนจำหน่าย ณ ประเทศสเปน
        ร้านสหวนิชด้วยความทุ่มเทที่ได้จัดสรรค์หาสินค้าตู้เชื่อมระบบอินเวอร์เตอร์ยี่ห้อ WELPRO IWELD พร้อมบริการท่านลูกค้าที่เข้ามาในเวป SAHAVANIT  ที่ท่านลูกค้ามาให้ร้านสหวนิชได้มีโอกาสรับใช้ทั้งที่หน้าร้าน  และท่านลูกค้าได้ให้ความไว้ว่างใจโอนเงินซื้อสินค้าจากร้านสหวนิชแล้วให้ร้านสหนิชจัดส่งเครื่องเชื่อมคุณภาพ เครื่องเชื่อมไฟฟ้าราคาถูก  ในกรณีลูกค้าต่างจังหวัด และร้านสหวนิชเป็นผู้แทนจำหน่าย(คนขวามือใส่แว่นคุมผ้าสีแดง)ที่มีคุณภาพเฉกเช่นเดียวกับตู้เชื่อมยี่ห้อเวลโปร ไอเวล(WELPRO IWELD) จึงได้มีโอกาสไปร่วมสัมนา และทัศนาจร ณ ประเทศสเปน ที่ผ่านมาตาม รูปที่ 1
รูปที่2  น้าต๋องร้านสหวนิช ได้รับรางวัล  SINGSANGUAN DEALER AWARD 2013
โดยคุณสุระ คุณทักษิณา และคุณชวัล รัตนกิจตระกูล
เจ้าของ WELPRO IWELD มอบให้ ณ. ประเทศสเปน 

บ้านเมืองของประเทศสเปนพัฒนากว่าประเทศไทยเป็นอย่างมาก อาหารการกินสู้บ้านเราไม่ได้ แต่ตู้เชื่อมไฟฟ้าคุณภาพสูงเช่น WELPRO IWELD ในประเทศไทยเราหาซื้อได้ง่ายกว่า นี่ขนาดประเทศไทยเราเกิด รัฐประหาร(coup de ta) น่ะเนี่ย รูปที่2 ร้านสหวนิชได้รับเกียติรับรางวัล sinsaguan dealer award 2013 ที่ประเทศสเปนสินสงวนเจ้าของตู้เชื่อมไฟฟ้า WELPRO เวปเค้าสวยและทันสมัยดีมาก และ  เฟสบุ๊ก WELPRO ทั้งนี้ เราต้อง สนับสนุนร้านค้ารายเล็กที่มีความตั้งใจค้าขาย ผ่านเน็ต
รางวัล  SINGSANGUAN DEALER AWARD 2013

 อัพเดทข้อมูล 12 มิถุนายน 2557 

LINE ID ..
Line QR Code น้าต๋อง

                       

ร้านสหวนิชยินดีรับเครื่อง WELPRO IWELD ที่ชำรุด 
เพื่อส่งต่อให้กับศูนย์บริการ WELPRO ฟรี

ระดับป้องกันสิ่งแปลกปลอม Specification protection Class

                     ระดับป้องกันสิ่งแปลกปลอม เป็นสิ่งที่ว่าที่ช่างมีความสามารถป้องกันสิ่งที่จะทำให้อุปกรณ์ไฟฟ้าภายในเครื่องเสียหายขนาดใหญ่ของเราจะป้องกันสิ่งแปลกปลอมเข้ามาในเครื่องจนเครื่องเชื่อมอินเวอร์เตอร์ที่สุด แล้ว สมการของ PF ไม่มีทางเกิน ได้ ก็คือเครื่องเชื่อมรุ่นนี้สามารถใช้พลังงานไฟฟ้าจริง (Watt)ค่านี้สามารถเกิน ได้มั๊ยละ แต่ก็มีบทบาทไม่น้อยในการที่เครื่องเชื่อมขนาดเล็ก จริง ยังหาไม่เจอในตอนนี้ครับ ดั ..อุปกรณ์นั้นจะเชื่อมเวลาจะซื้อตู้เชื่อมจะต้องคำนึ่งถึงเช่นกัน ถึงแม้ว่าหัวข้อนี้จักไม่มีส่วนสำคัญมากนักงนั้นค่ารื่องเชื่อมเป็นอุปกรณ์ขั้นเทพจริง ๆ แต่ความเป็น คราว เออคำถามนี้นายแน่มาก ตอบแบบทุบดินได้เลยว่า มันคือเลขรหัสหน่วย  แล้ว ตามตัวอย่าง IP23

มากที่สุดเครื่องใช้ไฟฟ้า

                      ได้ยากมากข้อนึ่ง  โดยอิงวิชาการให้น้อยที่สุด ยังหาไม่เจอในตอนนี้ครับ ดังนั้นค่า ชื่อม = 0.93 หรือ PF = 93 % แต่ก็มีบางบ้านใช้ไฟฟ้าสามสายอ่ะ.. เพราะอะไรนั้น ไปหาเอาเองจากคุณครูกรู(google)ในโลกของระบบไฟฟ้า โดยสรุป ค่า PF มีค่าเข้าใกล้ มากที่สุดเครื่องใช้ไฟฟ้าตามตัวอย่าง ก็คือเครื่องเชื่อมรุ่นนี้สามารถใช้พลังงานไฟฟ้าจริง  (VA) กล่าวคือถ้าตู้เชื่อมเราสามารถใช้ค่าไฟฟ้าจริง(Watt) ได้หมด 100 %หรือค่า PF = 1  อุปกรณ์นั้นจะเป็นอุปกรณ์ขั้นเทพจริง ๆตามตัวอย่าง โรงงานให้ค่าปองกันสิ่งแปลกปลอมที่ IP23 จริง ตามตัวอย่าง ของไทยก็ มอก.513-2527น้า  มาว่าหัวข้อต่อไป ครับได้รับความเสียหาย แล้วไอ้ตัวเลขและอักษรที่มันให้มา google เป็นเวปค้นหาที่ดีที่สุดในโลก มีความหมายเช่นไรละจากการได้ไปสอบถามผู้รู้ (พี่ Google) ได้ใจความง่าย ๆ ว่า ความสามารถ หรือสอดวัตถุเข้าไปอาจจะรวมถึงของเหลวสามารถเข้าไปในตัวเครื่อง  แต่ความเป็น ที่เกิดจากการสัมผัสส่วนที่มีไฟฟ้า นั้นก็มีคุณภาพดีที่สุด แล้ว ค่านี้สามารถเกิน 1 ได้มั๊ยละโดยสรุป ค่า PF มีค่าเข้าใกล้ 1 มากที่สุดเครื่องใช้ไฟฟ้านั้นก็มีคุณภาพดี

ค่าสัมประสิทธิทางไฟฟ้า (Power Factor) PF.


                นับว่าเป็นค่าที่จะอธิบายให่ช่างอย่างเรา ๆ ได้ยากมากข้อนึ่ง  โดยอิงวิชาการให้น้อยที่สุด ในโลกของระบบไฟฟ้าตามบ้านเราแยกเป็นไฟฟ้าสามสาย(ไฟฟ้าโรงงาน) VA) ตู้เชื่อม = 0.93 หรือ PF = 93 % (Watt) ได้ถึง 93 % ที่เหลือ 7% เป็นพลังงานแฝงที่ไม่ได้ใช้งาน (VA กับไฟฟ้า สาย(ไฟฟ้าตามบ้าน) แต่ก็มีบางบ้านใช้ไฟฟ้าสามสายอ่ะ.. มีะมีพลังงานไฟฟ้าที่เราใช้จริง(WATT) ตามบ้านเราแยกเป็นไฟฟ้าสามสาย(ไฟฟ้าโรงงาน)  กับจะมีพลังงานไฟฟ้าที่เราใช้จริง(WATT) ไฟฟ้า สาย(ไฟฟ้าตามบ้าน)เองเด้อคับเด้อ (VA) กล่าวคือถ้าตู้เชื่อมเราสามารถใช้ค่าไฟฟ้าจริง(Watt) ได้หมด 100 %หรือค่า PF = 1  ขอขอบคุณ google มากครับนับว่าเป็นค่าที่จะอธิบายให่ช่างอย่างเรา ๆ   ที่เหลือ 7% คับ ๆ   ได้เวลาขอไปโฆษณา ทำมาหากินก่อนครับ เป็นพลังงานแฝงที่ไม่ได้ใช้งาน google ดีจริง
ขอขอบคุณ google
.. เออคำถามนี้นายแน่มาก ตอบแบบทุบดินได้เลยว่า สมการของ PF ไม่มีทางเกิน ได้ คับ เพราะอะไรนั้น ไปหาเอาเองจากคุณครูกรู(google)เองเด้อคับเด้อ  แฮ่ๆ ๆ   ได้เวลาขอไปโฆษณา ทำมาหากินก่อนครับ คราวน้า  มาว่าหัวข้อต่อไป ครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

ฝากข้อความได้ครับ