jasic CMT312 ตู้เชื่อม 3 ระบบที่คุณภาพดีเชื่อถือได้

รูปที่ 1 JASIC CMT312
ราคาเพียง 12,950บาท
            เครื่องเชื่อม 3 ระบบ JASIC CMT312 ราคาเพียง 12,950 บาท  เป็นเครื่องเชื่อม 3 ระบบ ที่ดีมีคุณภาพรับประกันการใช้งาน โดยศูนย์เกรียงไทยถึง 2 ปี ของแถมที่มาจากศูนย์ร้านสหวนิช ให้ครบทุกชิ้น ตู้เชื่อม JASIC CMT312 เหมาะสมกับงานที่ต้องการความสมบูรณ์แบบ เพราะเราลงทุน เครื่องเชื่อมเพียง 1 ตัว แต่มีคุณสมบัติการใช้งาน ถึง 3 ชนิด กล่าวคือ เครื่อง JASIC CMT312 ตามรูปที่ 1 มีคุณสมบัติสามารถเชื่อมธูป MMA  เชื่อมอากอร์น และตัดพลาสม่า อยุ่ในตัวเดียวกันเลย เพียงแต่รามารถเลือกใช้งานได้ที่ละหน้าที่ แล้วคุณสมบัติ 3 อย่างดังกล่าวข้างต้นมันคืออะไรรึ ร้าน สหวนิช ขออธิบายแบบคร่าว ๆ อ่านง่ายต่อความเข้าใจ ส่วนหากท่านว่าที่ช่างเชื่อมสนใจรายละเอียดชนิดลงลึกเพื่อไปสอบเป็นดอกเตอร์  ก็โปรดสอบถามพี่ Google เวปค้นหาที่ดีที่สุดเอาเองเด้อครับเด้อ 

     1.ระบบ MMA 

              กระบวนการเชื่อมอาร์คโลหะด้วยมือ (MMA : Manual Metal Arc Welding หรือ SMAW: Shield Metal Arc Welding ) คือการเชื่อมอาร์คโลหะด้วยมือ ด้วยลวดเชื่อมหุ้มฟลักซ์ คือ กระบวนการต่อโลหะให้ติดกันโดยใช้ความร้อน ที่เกิดจากการอาร์คธุปเชื่อมระหว่างลวดเชื่อมหุ้มฟลักซ์ (Electrode) กับชิ้นงาน ซึ่งความร้อนที่เกิดขึ้นที่ปลายธูปเชื่อมมีอุณหภูมิประมาณ 5,000 – 6,000 C เพื่อหลอมละลายโลหะให้ติดกัน โดยแกนของลวดเชื่อมทาหน้าที่เป็นตัวนำไฟฟ้า และเป็นโลหะเติมลงในแนวเชื่อมส่วน  ฟลักซ์ที่หุ้มธูปเชื่อมจะได้รับความร้อนและหลอมละลายปกคลุมแนวเชื่อม เอาไว้ เพื่อไม่ให้อากาศภายนอกเข้าไปแนวเชื่อม พร้อมทั้งช่วยลดอัตราการเย็นตัวของแนวเชื่อม เมื่อเย็นตัวฟลักซ์จะแข็ง และเปราะเหมือนแก้วเรียกว่า สแลค (slag)

2. เครื่องเชื่อมระบบทิก (TIG)

         TIG ย่อมาจาก TUNGSTEN INERT GAS เครื่องเชื่อมระบบทิก (TIG) ใช้การนำกระแสที่ปลายลวดทังสเเตน ส่งผ่านไปที่แนวเชื่อมเพื่อ ให้เกิดการหลอมละลายของชิ้นงาน โดยใช้แก๊สเฉื่อยซึ่งทั่วๆไปนิยมใช้ แก๊สอาร์กอน เป็นแก๊สปกคลุมแนวเชื่อม มีชื่อเรียกการเชื่อมนี้ว่า GTAW. ย่อมาจาก คำว่า gas tungsten arc welding ชื่อที่เรียกมาจากสมาคมการเชื่อม(American welding society หรือ AWS.) การเชื่อมวิธีนี้เบื้องต้นจะเชื่อม ต้องมีเนื้อลวดแต่ใช้ความร้อนเป็นตัวหลอมเนื้องานให้ติดกัน และมีบางชิ้นงานที่อาจจะต้องมีลวดเติมเพื่อความสมบูรณ์ของชิ้นงานและได้แนวเชื่อมที่ได้

3. เครื่องตัดพลาสม่า 

             Plasma Inverter สามารถตัดชิ้นงานต่าง ๆ เช่น เหล็ก สแตนเลส อลูมิเนียม ทองแดง ได้ง่าย รวดเร็ว ประหยัดเวลา ตัวเครื่องน้ำหนักเบา ต้นทุนต่ำ คุณภาพสูง ตัดชิ้นงานเรียบ ชิ้นงานสวย หลักการของการตัดแบบพลาสม่k ปรับกระแสตัด เมื่อหัวตัดสัมผัสชิ้นงานจะสร้างกระแสสถานะพลาสม่าที่มีความร้อนสูงถึง 16,000 องศาเซลเซียสโดยปฏิกิริยาทางไฟฟ้า และใช้ลมช่วยในการเป่า เพื่อหลอมละลายชิ้นงาน

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

ฝากข้อความได้ครับ